Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Cách khử mùi Clo trong nước máy

Nước máy được được coi là nguồn nước sinh hoạt chính hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn. Vì hiện nay, hầu hết nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm và ngày càng trầm trọng. Trong khi đó, nguồn nước máy là nguồn nước đã được xử lý bằng clo, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Tuy nhiên, mùi clo trong nguồn nước máy gây khó chịu cho người sử dụng và nếu lượng clo dư cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Cùng Lọc nước Tân Bình tìm hiểu cách khử clo trong nước máy dưới bài viết này nhé.

1. Clo là gì?

Clo là 1 hóa chất được ứng dụng rộng rãi trong việc khử trùng trong nước và oxy hóa trong rất nhiều các quá trình xử lý nước như xử lý nước máy, xử lý nước bể bơi, xử lý nước thải … Mục đích sử dụng khác nhau quy định khoảng nồng độ clo tự do tồn tại trong nước. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, hàm lượng clo trong nước sạch phục vụ ăn uống là 0,3 - 0,5 mg/lít. Nếu vượt quá có thể làm giảm chất lượng nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Hàm lượng clo đạt chuẩn

2. Các phương pháp khử clo trong nước

Để sử dụng nguồn nước máy an toàn, việc khử clo có trong nguồn nước máy là điều cần thiết.  Thực tế có nhiều cách loại bỏ clo khác nhau. Tuy nhiên không phải phương pháp vào cũng phù hợp với điều kiện của các hộ gia đình. Cùng tham khảo 7 cách khử clo dư trong máy tại nhà dưới đây nhé:

  • Đun sôi

  • Làm thoáng         

  • Than hoạt tính

  • Sục khí Ozone

  • Sử dụng Vitamin C

  • Sử dụng Màng RO

  • Tia cực tím

7 cách khử clo trong nước máy

2.1. Đun sôi 

Là phương pháp đơn giản nhất nhờ vào sự bay hơi của nước do sử dụng nhiệt lượng. Điều này làm cho clo dưới dạng khí hòa tan cũng sẽ bốc hơi. Tuy nhiên, đây là cách làm phù hợp cho nước sau đun sôi để uống trực tiếp do tốn khá nhiều thời gian và chi phí năng lượng.

2.2. Làm thoáng 

Đây là cách không tốn chi phí mà mùi clo trong nước máy chúng ta cũng sẽ được loại bỏ.

Cách làm như sau:  Chúng ta cấp nguồn nước mày vao bồn chứa, có thể sử dụng bồn 500 hoặc 1000l đểu được, nhưng quan trong nhất là phải mở nắm bồn để tầm 3 tiếng là hết mùi Clo. Nếu muốn nhanh hơn ta dùng vòi sen cho xòe nước hoặc bộ xúc khí ejector để quá trình bay mùi nhanh hơn.

Dàn mưa ejector

2.3. Cách dùng than hoạt tính khử mùi clo trong nước

– Có thể dụng cột bộ lọc10 inch hoặc 20 inch với lượng khí Clo tồn dư nhiều thì nên dùng 2 cột lọc 10 inch, Ngoài tác dụng khử mùi clo hệ thống còn có tác dụng lọc trong, loại bỏ 1 phần kim loại như sắt, mangan còn tồn dư trong nước:

+ Cột 1 sử dụng lõi than hoạt tính đạng hạt

+ Cột số 2 sử dụng than hoạt tính dạng ép.

+ Lắp đặt tại đường nước ra

+ Thời gian thay lõi từ 6-9 tháng chi phí mỗi lần thay khoảng 200k.

=> Chi phí đầu tư bộ lọc nước máy giá rẻ khoảng 700.000 VNĐ

Bộ lọc tinh 10 inch

– Sử dụng cột lọc Composite  Pentair công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.  Ưu điểm lọc trong, khử mùi, loại bỏ hoàn toàn kim loại như sắt, mangan, asen…

Cột lọc nước máy

+ Cột lọc Pentair nhập khẩu từ Mỹ

+ Vật liệu lọc của Việt nam hoặc nhập ngoại tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

+ Hệ thống sử dụng van 3 xúc xả chỉ cần 1 lần gạt tay

+ Lắp đặt trước đường nước vào bồn chứa

+ Thời gian thay vật liệu từ 2-4 năm phụ thuộc vào nguồn gốc vật liệu lọc

=> Chi phí đầu tư khoảng 3.000.000 VNĐ cho toàn bộ thiết bị

Ngoài ra, còn có loại cột lọc bằng nhựa PVC và inox sus 304. Liên hệ hotline để được báo giá tốt nhất 0934.087.100

2.4. Cách khử  Clo bằng sục khí ozone

Đối với nguồn nước máy có lượng tồn dư khí clo nhiều nên sử dụng máy Ozone công suất 1g/h trở lên. Sục khí ozone trực tiếp vào bồn chứa nước khí ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi clo, và các mùi khác, ngoài ra khí ozone có tác dụng tiệt trùng, khử độc nguồn nước rất tốt. Tuy nhiên chi phí lắp đặt máy ozone khử mùi, tiệt trùng nguồn nước khá cao chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam chi phí toàn bộ khoảng 4 triệu.

Máy ozon

2.5. Sử dụng Vitamin C khử clo trong nước máy (Ascorbic acid)

Vitamin C là chất thay thế “Hypo” tuyệt vời vì không độc và không làm sụt giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Phản ứng trung hòa của Vitamin C như sau: C5H5O5CH2OH + HOCl --> C5H3O5CH2OH + HCl + H2O Công thức: 2.5 phần Vitamin C khử được 1 phần clor. Nồng độ clor trong nước máy là 0.2 mg/lít. Như vậy 1 viên Vitamin C 500mg có thể khử clor cho 500/2.5/0.2 = 1000 lít (1 mét khối)! 1/4 viên đủ để khử clor cho hồ có kích thước 100 x 50 x 50 cm. Nghiền nát Vitamin C, hòa tan trong chén và đổ vào hồ trước khi châm nước máy! Vỉ 10 viên Vitamin C 500 mg: 2000 đồng. Mua xỉ hộp 100 viên giá 17.000 đ. Lưu ý: cần trữ vitamin C trong tủ lạnh đề phòng thuốc bị phân huỷ. Đối với cá dĩa, cá rồng thì dùng quá liều vitamin C khiến pH giảm đôi chút cũng không sao.

2.6. Sử dụng Màng RO

Thẩm thấu ngược là một trong những công nghệ lọc nước chất lượng và hiện đại nhất. Nó có thể loại bỏ tất cả ion gây hại, bụi bẩn, các chất hóa học, trong đó có Clo. Duy chỉ có một điểm chú ý đó là máy lọc nước RO khá đắt và khi sử dụng thì lãng phí nước.

2.7. Tia cực tím

Tia cực tím trong thiết bị đèn UV giúp làm giảm nồng độ clo tự do trong nước. Nhờ vào cường độ ánh sáng cao và bức xạ quang phổ rộng. Tia cực tím còn là giải pháp khử trùng hiệu quả cho nước. Mà không cần phải có hóa chất nào bổ sung.

Đối với nguồn nước máy sinh hoạt hàng ngày thì trong 7 phương pháp trên có 3 phương pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất đó là: làm thoáng, dùng bộ lọc than hoạt tính và sục khí ozone.

Hi vọng những kiến thức chia sẽ trên sẽ giúp các bạn loại bỏ được Clo dư có trong nguồn nước. Hãy lên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 0934 087 100 để được tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan
8 cách khử clo trong nước đơn giản
8 cách khử clo trong nước hiệu quả nhất hiện nay mà ít người biết đến, hôm nay công ty Tân Bình đi sâu vào phân tích 8 cách khử…
Nước clo là gì? công dụng của nước clo
Nước clo là gì? top 3 công dụng của nước clo. Chúng ta thường nghe hoặc nhìn thấy người ta sử dụng clorin để tẩy màu, tảy quần áo và…
Thận trọng khi làm sạch nước với Cloramin b
Dùng Cloramin để làm sạch nước sinh hoạt trên diện rộng ở các vùng lũ lụt cần hết sức cẩn thận, chuyên gia hóa học ở Viện Khoa học &…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…