Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm

Công dụng của Nước ion kiềm (Alkaline ionized water).  Đây là loại nước không dùng bất kỳ một hóa chất nào nhưng tạo ra độ kiềm (độ pH) cao. Trong đó, hàm lượng ion OH- trong nước sẽ lớn hơn hàm lượng ion H+, chính vì thế, nước có tính kiềm với độ pH khoảng 8 – 9,5 và giàu Hydrogen. 

Tuy nhiên để tạo ra được nước như vậy thì ít người biết được nguyên lý Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm ít người biết. hôm nay công ty Tân Bình xin đi sâu vào phân tích cách vận hành 1 chiếc máy ion kiềm hiện nay.

I. Cấu tạo của máy ion kiềm

Một thiết bị lọc nước ion kiềm tiêu chuẩn thường gồm các bộ phận sau:

1. Bộ lọc sơ cấp

Bộ lọc sơ cấp hay còn gọi là bộ lọc đầu nguồn vào máy, đây là bộ lọc khá quan trong giúp nước trước khi vào tấm điện cực đủ sạch, đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Thông thường, bộ lọc sơ cấp được lắp riêng biệt với máy lọc nước ion kiềm, để đảm bảo thiết kế gọn gàng, sang trọng của máy. Thông thường, bộ lọc sơ cấp của máy lọc nước ion kiềm sẽ được đặt âm bàn (phía dưới kệ bếp) và có dây dẫn nước lên máy đặt bên trên. 

Bộ lọc sơ cấp uf trước khi cấp vào máy điện giải

Nguồn nước chúng ta sử dụng hàng ngày là nước máy, còn lẫn clo, kim loại và đôi khi là cả vi khuẩn, virus gây bệnh. Ngay cả khi không sử dụng nước kiềm thì việc trang bị bộ lọc thô cũng là điều cần thiết đảm bảo nguồn nước an toàn cho sử dụng.

Bộ lọc thô giúp nguồn nước đảm bảo chuẩn sạch, nâng cao tuổi thọ cho máy lọc nước ion kiềm. Hiện nay, tuỳ theo từng hãng mà bộ lọc thô trang bị có thể khác nhau. Số cấp lọc cũng có thể được nâng cấp bổ sung hoặc rút gọn chỉ gồm những cấp lọc thiết yếu để tối ưu không gian gia đình.

2. Tấm điện cực

Nếu bộ lọc sơ cấp là điều kiện cần, thì tấm điện cực chính là điều kiện đủ, là trái tim của mỗi thiết bị lọc nước ion kiềm. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong mỗi chiếc máy, đảm nhận nhiệm vụ phân tách phân tử nước, biến nguồn nước sạch an toàn, thành nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ điện giải nguồn nước, mỗi tấm điện cực đều được cấu thành bởi công nghệ kỹ thuật hiện đại, cùng hệ chất liệu cao cấp “quý hơn cả vàng". Đó là titan phủ platinum, không chỉ bền, đẹp mà còn cực an toàn thân thiện với sức khỏe, bảo toàn chất lượng nguồn nước đến tay người dùng.

3. Bộ vi điều khiển

Là “phương thức giao tiếp” giữa hoạt động máy và con người, bộ vi điều khiển chính là nhận diện tính năng, nơi chúng ta có thể điều khiển hoạt động máy, tùy chọn mức nước đồng thời cập nhật thêm nhiều thông số hữu ích (ở 1 số dòng máy cao cấp) như cảnh báo thay lõi, thông báo mực nước, sự cố, tự động điều khiển sục rửa,... Bộ vi điều khiển thường được đặt tại thân máy, nhưng cũng có thể tại vòi, tuỳ thiết kế từng dòng máy.

4. Vòi nước

Là linh kiện nhỏ nhưng không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị lọc nước ion kiềm nào. Hiện nay có nhiều loại vòi lấy nước có trên thị trường, tuỳ thuộc vào thiết kế, kiểu dáng, định hướng người dùng ở mỗi dòng máy. Trong đó một số loại vòi phổ biến nhất là vòi gạt, vòi xoay, vòi cảm ứng.

II. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động qua nguyên lý điện phân. Trọn quá trình từ nước chưa được xử lý đến nước ion kiềm sẽ trải qua 2 giai đoạn chính:

1. Giai đoạn 1: Lọc thô

Đầu tiên, nguồn nước máy sẽ được dẫn qua bộ lọc sơ cấp và tuần tự lọc sạch cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn và virus, tạo thành nước tinh khiết trước khi điện giải. Hệ thống lọc đa năng nhiều cấp như than hoạt tính, sợi bông, màng lọc UF,... giúp giữ lại toàn bộ tạp dư trong nước, đảm bảo nguồn nước tinh khiết đến 99,99%.

2. Giai đoạn 2: Điện giải

Sau khi được lọc sạch, nước tiếp tục được dẫn truyền qua các tấm điện cực titanium. Ở đây, nước được phân tách thành các ion siêu nhỏ, ion H+ hình thành ở cực âm và ion OH- hình thành tại cực dương. Nước có tính kiềm được hình thành từ cực âm, kết hợp với các ion hydro điện tích dương sẽ tạo nên hydrogen. Sau cùng, chỉ cần mở vòi và nhận nước từ vòi, chúng ta sẽ có ngày dòng nước ion kiềm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Tin tức liên quan
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm ít người biết. hôm nay công ty Tân Bình xin đi sâu vào phân tích cách vận hành 1…
Máy lọc nước ion kiềm là gì?
Máy lọc nước ion kiềm cho nước có độ pH 8.5 - 9.5: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, và cũng có thể dùng để nấu ăn,…
Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chính hãng tại Việt Nam
Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica được Hitachi Maxell cam kết về chất lượng, một đổi một trong vòng 5 năm cho bộ điện cực hiệu suất cao…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…