Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Hệ thống lọc nước giếng

Lọc nước phèn giếng khoan là gi? Hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào từng loại phèn thường gặp và cách xử lý.

+ Nhiều khách hàng liên hệ công ty lọc nước Tân Bình thắc mắc là nước nhà mình sao có mùi tanh tanh, hay nước giếng khoan bơm lên để qua đêm là vàng mùi thì tanh tanh đó là mùi của nước giếng khoan nhiễm sắt hay còn gọi là nước bị nhiễm phèn

 

1. Phèn là gì?

Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (đa phần có 8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) và cation của hai loại kim loại có hoá trị khác nhau.

Công thức chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.

Video được chụp khi kĩ thuật ghé bảo chì cho một khách hàng tại Bình Tân. phèn bám vàng, xả ra đục ngầu nhìn thật kinh.

2. Phèn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cuộc sống chúng ta.

Khi chúng ta sử dụng Nguồn nước nhiễm phèn ngoài làm ố vàng quần áo các vật dụng vệ sinh trong gia đình, còn làm tổn thương da, gay ngứa da, đặc biệt là da trẻ em rất nhạy cảm.

Bên cạnh đó nếu chúng ta ăn uống nguồn nước này lâu dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính mình. Trong nguồn nước ngầm hay tồn tại phèn dạng sắt, mangan, chính vì thế khi sử dụng nguồn nước như vậy ăn uống lâu ngày dẫn đến nhiều bệnh về tiêu hóa, thận, đường ruột,...

Vi thế nguồn nước bị phèn nặng nồng độ sắt cao tuyệt đối không nên sử dụng để ăn uống.

3. Nguyên nhân nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến hiện nay:

+ Đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan được khai thác ngay vùng đất phèn, thường gặp ở các vùng đồng bằng. Các thiết bị nước bị bám phèn, đặc biệt các vật dụng bằng sắt sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm: Việc này tác động tiêu cực đến mạch nước ngầm, dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Nhiễm một số chất đọc hại như: asen, amoni, h2s, chì,... gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Một số ảnh nguồn nước nhiễm phèn tại nhà khách do kĩ thuật công ty Tân Bình cung cấp

Phèn bám nghẹt cả ống nước tại đường Lê Lợi Hóc Môn

Đường ống nước bị phèm bám vàng gần nghẹt ống

Nguồn nước giếng bị phèn.

4. Phương pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn

Nguồn nước giếng khoan ngay nay bị ô nhiễm nghiêm trong, công nghiệp hóa hiện đại hóa keo theo đó là ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng nguồn nước giến khoan. Chính vì thế việc xử lý nguồn nước giếng khoan trước khi sử dụng là bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

3 cách xử lý phèn

4.1. Sử dụng tro bếp.

+ Tro bếp là vật liệu dễ tìm ở nông thôn. Tro bếp có tác dụng sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không tan và mang lại lượng nước sạch, an toàn.

Đầu tiên, cho khoảng 5 - 10 gram tro bếp vào thùng nước cần khử phèn, để khoảng 15 - 20 phút. Khi đó, phản ứng hóa học giữa các thành phần trong tro bếp với nước phèn sẽ diễn ra.

+ Sau phản ứng, tro bếp và các chất có hại sẽ đọng xuống dưới đáy thùng. Bạn có thể dễ dàng lọc lấy phần nước sạch đã được khử phèn và sử dụng ngay.

xử lý nước phèn bằng tro bếp

4.2. Sử dụng vôi

Tương tự như sử dụng tro bếp, cho vôi vào nước và chờ 10-15 phút dể phản ứng hóa học kết thúc thì ta thu được nguồn nước sạch sử dụng. 

Phương pháp này được sử dụng phổ biến vì tiện lợi.

xử lý nước phèn bằng vôi

+  Có oxy hòa tan

– 4Fe(HCO3)2 + O2 + 2H2O + 4Ca(OH)2 → 4Fe(OH)3 ↓ + 4Ca(HCO3)2

– Khi sắt (III)hydroxyt  tạo thành sẽ được giữ lại trong bể lắng và nằm lại toàn bộ  trong bể lọc.

+   Không có oxy hòa tan

– Fe(HCO3)2 + Ca(OH)2 → Fe CO3 + CaCO3 + 2H2O

Khi phản ứng xảy ra sắt được khử đi dưới dạng FeCO3

Với phương pháp này, theo nhiều phân tích thì phản ứng hóa học giữa sắt và vôi sẽ diễn ra như sau: Trong môi trường có nhiều ion OH- (từ vôi), các ion Fe2+ sẽ được thuỷ phân nhanh chóng tạo thành Fe(OH)2 kết tủa, thế ôxy hoá khử tiêu chuẩn của hệ Fe(OH)2/Fe(OH)3 giảm xuống, cho nên Fe2+ sẽ dễ dàng chuyển hoá thành Fe3+. Fe(OH)3 kết tụ thành bông cặn sẽ dễ dàng tách ra khỏi nước vì nó lắng trong bể lắng.

4.3. Sử dụng bể lọc thô

Hệ thống lọc nước phèn giếng khoan bể lọc thô giảm lượng phèn từ 60 đến 70% đối với nguồn nước khi bơm lên sau 1 ngày có tình trạng đóng cặn vàng,bùn,đất ở dưới đáy bồn, loại lọc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại hiệu quả không cao và tuổi thọ kém. Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể theo kích thước lớn, nhỏ khác nhau, có 3 loại gia đình chính:

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 500 lít.

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 700 lít.

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 1000 lít.

Chúng ta cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là chúng ta đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình.

Từ nguồn nước giếng khoan, bạn cho nước đi qua vòi sen, dàn mưa để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng và làm cho oxi tác dụng nhanh kết tủa sắt). Nước giếng khoan chảy qua lớp cát trên cùng, nước giếng khoan đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, mùi tanh khó chịu.

Cấu trúc bể lọc nước được thể hiện chi tiết tại hình dưới:

Bể lọc thô trong bồn chứa

==> Bạn clik link bên để xem thêm hướng dẫn cách làm bễ lọc nước giếng khoan đơn giản.

4.4. Sử dụng hệ thống lọc phèn chuyên dụng bằng trụ lọc.

Sử dụng hệ thống trụ lọc nước phèn đầu nguồn là phương pháp xử lý nguồn nước phèn đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh đó chi phí sử dụng cũng khá mềm bất kí gia đình nào cũng có thể sỡ hữu được một bộ lọc chuyên dụng của công ty Tân Bình

Dưới đây là một số loại cột lọc nước phèn giếng khoan dùng cho gia đình loại nhỏ công suất lọc 500-600L/h.

Sơ đồ lắp của cột lọc nước phèn thông dụng hiện nay

Sơ đồ lắp đặt 2 bồn

+ Nguyên lý hoạt động của sơ đồ lọc nước phèn 2 bồn là nguồn nước cấp được bơm lên bồn cao sau đó chảy từ từ qua 2 cây lọc bằng áp lực nước tự nhiên sau đó chứa nước vào bồn thấp để sử dụng. Bồn cao chứa nước phèn thô dưới giếng khoan bơm lên được gắn phao điện tự động bơm khi hết nước, bồn thấp(bồn chứa nước sạch) gắn phao cơ từ đóng khi nước đầy. 

4.4.1  Bộ lọc nước 02 cột lọc phèn nhựa PVC:

Cột lọc nhựa PVC là loại sản phẩm lọc phèn, lọc nước giếng khoan giá rẻ chuyên dụng hiện nay. Bộ lọc chuyên xử lý nguồn nước giếng khoan có mùi tanh, lọc kim loại nặng,tạp chất nâng ph, lọc mùi màu...

Kích thước: d220x1200mm

Vỏ bình: Nhựa PVC nguyên chất

Công suất: 500-600 lít/h, thích hợp cho gia đình có lưu lượng nước sử dụng 1-3m3/ngày

Hình ảnh cột lọc nước giếng khoan PVC chuyên dụng lọc phèn gia đình

Ưu điểm của bộ lọc nhựa:  Bộ lọc phèn trụ nhựa có ưu điểm chính là giá hạt thành khá rẻ được mệnh danh là cột lọc phèn giá rẻ, dành cho mọi gia đình có thu nhập thấp, chất lượng nước đầu ra ok. Hệ thống van khóa vận hành đơn giản: lắp đặt đơn giản, xúc xả dể dàng chỉ vài thao tác vặn van.

Nhược điểm: Cột lọc phèn nhựa có nhược điểm là chịu áp kém, sài áp cao là cột hay bị hư, bể.

+ Các bạn tham khảo video trực tiếp công trình lắp đặt bộ lọc nhựa khử phèn tại quận 12. Hiệu quả tức thì tự bộ lọc mang lại cho anh H.

Video lắp đặt bộ lọc nhựa khử phèn 2 cột sau lọc nước cực trong, hết mùi tanh

4.4.2 Bộ lọc nước 02 bình lọc phèn inox

Bình lọc inox sus304 là dòng sản phẩm lọc phèn chính hãng của công ty Tân Bình bảo hành 36 tháng với vỏ bình inox, bình hoàn toàn được chế tạo từ inox 304 siêu bền, có tuổi thọ lên đến trên 10 năm. Cột lọc được sử dụng cho nguồn nước máy, nước giếng khoan,Lọc nước nhiễm phèn kim loại nặng,tạp chất, nâng ph,  khử mùi tanh mùi h2s...

Kích thước: d220x1400mm, d250x1400mm, d300x1700mm,...

Vỏ bình: Inox SUS 304, Dày 1.0 ly, nắp bít dày 3.0 ly. (bình inox)

Hình ảnh cột lọc nước giếng khoan inox 304

Hệ thống cột lọc nước giếng khoan lắp đặt trong toilet, đường ống đi chìm

4.4.3. Bộ lọc nước 02 cột lọc nước giếng khoan bằng composite

Vỏ bình lọc được chế tạo từ sợi thủy tinh tổng hợp, chịu áp lực tốt. Thích hợp sử dụng vùng nước mặn, nước lợ. vỏ bình lọc được nhập khẩu từ hãng Pentair USA, Canature, Aqua,...

Kích thước: Có nhiều kích thước khác nhau. mã 844(215mmx1100mm), 948(230mmx1200mm), 1054(250mmx135mm)

Vỏ bình: Được làm từ vật liệu sợi tổng hợp, siêu bền

 

Hình ảnh cột lọc nước giếng khoan bằng composite

Về nguyên liệu xử lý của hệ thống lọc phèn bằng 02 cột lọc sử dụng nguyên liệu xử lý đa tầng( gồm 6 đến 8 tần và tùy theo mức độ ô nhiễm).

4.4.4. Thành phần có trong các cột lọc nước phèn giếng khoan:

- Đá thạch anh lớn, nhỏ, Mangan, than hoạt tính, hạt nâng độ PH đều có xuất xứ tại Việt Nam

- Hạt trao đổi Cation (Hạt nhựa) được nhập khẩu từ Ấn Độ, hạt này chuyên dụng để làm mềm nước.

Cột 1: Gồm có 4 lớp

- Lớp sỏi thu nước.

- Lớp cát thạch anh lớn.

- Lớp cát thạch anh nhỏ.

- Lớp Mangan.

- Corosex(Mỹ).

Cột này có chức năng kết tủa kim loại nặng như FE(sắt), mangan, chì… đồng thời nâng ph nguồn nước.

Cột 2 : Gồm 6 lớp

- Sỏi lọc.

- Lớp cát thạch anh dạng lớn.

- Lớp than hoạt tính.

- Lớp cát thạch anh dạng nhỏ.

- Lớp mangan.

Cột này có chức năng khử mùi trong nguồn nước phèn, thường nước phèn hay có mùi tanh của sắt hay mùi trứng thối của khí h2s, qua cột này sẽ khử những mùi đó.

Cột 3: Gồm 5 lớp

- Sỏi lọc

- Lớp đá thạch anh dạng lớn.

- Lớp than hoạt tính.

- Lớp cát thạch anh dạng nhỏ.

- Lớp hạt trao đổi Cation (Hạt nhựa).

Ngoài tình trang nước bị phèn như mô tả ở trên thì một số nguồn nước khi đun nấu có cặn trắng dưới đáy nồi. Nguồn nước có cặn trắng chính là bị nhiễm Caco3 hay còn gọi là nước bị vôi. Vậy làm sao để xử lý triệt để nguồn nước như vậy?

Quý khách tham khảo thêm một số bài viết chi tiết về nguồn nước nhiễm vôi bên dưới:

=> Lọc nước giếng khoan bị nhiễm vôi

=> Tác hại của nguồn nước nhiễm vôi đối với cơ thể

=> xử lý nước nhiễm vôi

V. Báo giá bộ lọc nước phèn và bể lọc thô

Trên thị trường hiên nay, các hệ thống lọc phèn được rất nhiều đơn vị cung cấp với nhiều mức giá khác nhau, bởi bộ lọc chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất liệu vỏ bình, xuất xứ vỏ bình, chất lượng và khối lượng vật liệu lọc,..... Dưới đây là Bảng báo giá hệ thống lọc phèn bằng trụ lọc và bể lọc thô trong bồn chứa được công ty Tân Bình niêm yết và bán ra thị trường. Kính mời quý khách hàng tham khảo.

 

BẢNG GIÁ HỆ THỐNG LỌC PHÈN MỚI NHẤT HIỆN NAY

STT

Mã sản phẩm

Tên sản phẩm

Công suất lọc

Giá (VND)

1

TBN01S

01 cột lọc nhựa PVC -d220x1100mm 

500-700L/H

1.200.000

2

TBN02S

02 cột lọc nhựa PVC -d220x1100mm 

500-700L/H

2.200.000

3

TBN03S

03 cột nhựa PVC-d220x1100mm  

500-700L/H

3.000.000

4

TBI01S

01 cột inox sus 304-d220x1400mm

500-700L/H

2.300.000

5

TBI02S

02 bình inox sus 304-d220x1400mm

500-700L/H

4.400.000

6

TBI03S

03 cột lọc inox sus 304-d220x1400mm

500-700L/H

6.500.000

7

TBI01M

01 cột  inox sus 304-d250x1400mm

700-900L/H

2.800.000

8

TBI02M

02 cột inox sus 304-d250x1400mm

700-900L/H

5.400.000

9

TBI03M

03 trụ inox sus 304-d250x1400mm

700-900L/H

8.000.000

10

TBC01S

01 cộtcomposite - d215x1150mm

500-700L/H

1.800.000

11

TBC02S

02 cột lọc composite - d215x1150mm

500-700L/H

3.500.000

12

TBC03S

03 cột composite - d215x1150mm

500-700L/H

5.300.000

13

TBC01M

01 trụ composite - d230x1300mm

700-900L/H

2.300.000

14

TBC02M

02 cột lọc composite - d230x1300mm

700-900L/H

4.500.000

15

TBC03M

01 bình lọc composite - d230x1300mm

700-900L/H

6.800.000

16

Lọc thô trong bồn chứa

 500 lít

1.200.000

1500 lít

1.800.000

17

Bộ lọc tinh 10 inch

2 cấp

 

350.000

3 cấp

 

500.000

18

Bộ lọc tinh 20 inch 

2 cấp

 

700.000

3 cấp

 

1.000.000

Mọi hỏi đáp thắc mắc về máy lọc nước phèn, giá thiết bị lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc phèn, giá bộ lọc nước máy, giá bộ xử lý nước giếng khoan, lọc nước giếng nhiễm phèn, giá bình lọc nước phèn dùng cho gia đình, xí nghiệp, công sở kính mong quý khách vui lòng liên hệ theo đầu số:0934.087.100 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Video hướng dẫn lắp cột lọc nước cho khách hàng tỉnh xa

Bên cạnh hệ thống lọc nước phèn giếng khoan dành cho sinh hoạt hằng ngày, công ty chúng tôi còn cung cấp máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano dùng để uống trực tiếp, rất tiện dụng.

Máy lọc nước RO

 

Máy lọc nước Nano

Hiện nay máy lọc nước không còn xa lạ với người dân, đặc biệt ở vùng nông thôn cũng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên đôi lúc sử dụng máy lọc nước cũng xảy ra sự cố trục trặc, để tìm hiểu thêm về bệnh của máy lọc nước nhà mình bạn nên đọc thêm bài viết Cách khắc phục lỗi ở máy lọc nước gia đình.

Cùng chung tay bảo vệ nguồn nước

=> Tóm lại có chúng ta có 4 cách lọc nước phèn thông dụng nhất hiện nay.

  1. Dùng tro bếp để lắng tạo kết tủa phèn
  2. Dùng vôi
  3. Làm bể lọc thô, đổ cát, sỏi, than vào bể
  4. Dùng cột lọc chuyên dụng để lọc phèn, cột lọc là cách thông dụng được nhiều người dùng nhất hiện nay

Hy vọng những cách khử phèn trên cung cấp phần nào kiến thức cho quý khách hàng lựa chon cho mình một cách phù hợp nhất với gia đình.

Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm của công ty chúng tôi, mọi chi tiết liên hệ xin quý khách hàng liên hệ theo thông tin bên dưới. Dù bạn ở Hồ Chí Minh hay các tỉnh lẽ chúng tôi cũng nhiệt tình hỗ trợ bạn hết mình. Nếu bạn ở khu vực hcm chúng tôi sẽ tới tận nơi đề lắp đặt cho bạn còn nếu ở tỉnh lẽ chúng tôi tính thêm phí lắp đặt ngoại tỉnh.

Dịch vụ lọc nước phèn của công ty chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 0934.087.100 - 0983.099.105

Công ty TNHH TM Môi Trường Tân Bình

Địa chỉ: 116 Quốc lộ 22 (Đối diện Bến xe An Sương), F. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM

Email: info@locnuoctanbinh.com

Một số sản phẩm tiêu biểu