Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Hướng dẫn chọn mua cột lọc nước giếng khoan

 Khi mối quan tâm về chất lượng ngày càng được quan tâm, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm lọc nước. Bộ lọc nước gia đình loại bỏ chất gây ô nhiễm, nhưng để tìm được bộ lọc cho gia đình hay cho công ty mình loại nào phù hợp và vừa túi tiền cũng đang là điều băng khoang của nhiều người hiện nay. Điều đâu tiên chúng ta cần tìm hiểu là.

I. Tìm hiểu về nguồn nước của mình

+ Điểu đầu tiên bạn cần biết là nguồn nước nhà mình như thế nào? nước phèn nặng hay nhẹ.Tìm hiểu điều gì làm ô nhiễm nguồn nước của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có cần nhắm mục tiêu bất kỳ chất gây ô nhiễm cụ thể nào khi chọn một hệ thống lọc hay không.  Chất gây ô nhiễm trong nước của bạn sẽ phụ thuộc vào  từng vị trí độ sâu của giếng, khu vực bạn sinh sống.

Nguồn nước

+ Cần xác định chất lượng nguồn nước khu vực mình như thế nào. Nếu bị phèn thì mình sử dụng bộ lọc khử phèn, nếu mùi nặng tanh tanh thì gia cường bộ lọc khử mùi, nếu bị vôi CaCo3 thì mình làm cột khử vôi. Mình không thể mua bộ lọc chuyên dụng lọc vôi mà về lọc sắt trong nước được, như vậy sẽ không hiệu quả. 

+ Điểm lưu ý nước về nguồn nước mà nhiều khách hàng chưa nắm được, ví dụ mình có khách hàng ở miền tây nước bị vừa phèn vừa lợ, tuy nhiên a lại chọn loại cột inox trong quá trình mua hàng a cũng không nói nước nhà mình bị lợ nhẹ, thế là về lắp đặt được ít bữa cột của a bị xì và hư.

+ Vì vậy, cần xác định nguồn nước nhà mình có bị nhiễm lợ không cũng rất quan trong, trong tất cả các cuộc điện thoại tư vấn chúng tôi đều hỏi khách ở khu vực nào? nước có bị lơ bị mặn không? đó là điều quang trong nếu nguồn nước nhà mình nhiễm mặn thì chỉ có sử dụng loại nhựa, hoặc composite, không thể sử dụng cột lọc inox.

II. Lựa chon ngân sách

+ Cột lọc nước giếng có sẵn từ một vài triệu cho đến các mô hình cao cấp, có thể tốn hàng trăm triệu để lắp đặt. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm và muốn có một bộ lọc hiệu quả mà không tốn kém thì một cột lọc nước carbon đơn giản là điểm khởi đầu tuyệt vời cho nhiều người.

Chọn ngân sạch

+ Nếu bạn muốn tránh cột bằng nhựa thì những chiếc cột bằng inox và composite là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một giải pháp lọc nước lâu dài hơn hoặc lọc nước tinh khiết hơn, bạn sẽ cần phải quyết định loại bộ lọc nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

+ Quyết định cuối cùng của bạn có thể sẽ được thúc đẩy bởi cả chi phí và loại chất ô nhiễm mà bạn đang tìm cách giảm thiểu hoặc loại bỏ. Các bộ lọc có lưu lượng nước lớn, hay những dòng máy lọc nước ro công suất lớn tất nhiên sẽ đắt hơn, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều hệ thống bộ lọc giá cả phải chăng, chẳng hạn như các bộ lọc tại vòi này có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

III. Lựa chọn theo lượng nước sử dụng

+ Điều này cực kỳ quan trong, bạn phải xác định được lượng nước hàng ngày mình sử dụng. Bạn cần tính tổng lượng nước sài trong 1 ngày là bao nhiêu. Nhiều khách hàng hay nhầm lẫn công suất lọc trong một giờ và tồng lượng nước 1 ngày sử dụng.

Một ngày bạn sài bao nhiêu nước?

+ Mình lấy 1 ví dụ đơn giản như sau: khách hàng liên hệ cần loại công suất 500-700l/h, bộ phận tư vấn bán hàng giới thiệu bộ lọc nhỏ gia đình d220mm có công suất như trên tuy nhiên qua tư vấy bộ phận bán hàng hỏi khách là tổng lượng nước 1 ngày anh sài bao nhiêu khối nước, thế là tá hỏa ra a ấy kinh doanh khách sạn ngày sài tầm 10 khối nước. Nếu lọc liên tục như thế(full công suất) thì loại gia đình d220mm sẽ không chịu nổi và nhanh hư.

Chính vì thế chúng ta cần nắm được tổng lượng nước sử dụng trong 1 ngày là bao nhiêu. Như anh khách hàng trên thì anh nên chọn loại cột d300mm mới đạt lưu lượng nước sử dụng và độ bền của cột lọc.

IV. Lựa chọn loại cột lọc nước giếng khoan

1. Cột Nhựa

+ Nếu bạn cần loại cột giá rẻ thì loại nhựa là hợp lý nhất, loại cột nhựa được mệnh danh là dòng cột giá rẻ. Tuy nhiên loại cột này có nhược điểm là chịu áp kém, vỏ cột sài không được bền.

2. Cột inox

+ Nếu bạn muôn một loại cột sạch sẽ, bền, sàng bóng thì loại inox là lựa chọn hoàn hảo. tuy nhiên loại cột inox giá thành khá cao nhưng nếu bạn là người cần độ bền thì nên chọn loại này

+ Một nhược điểm lớn của cột inox mà lúc  nãy mình có nêu ra ở trên đó là khả năng chịu mặn kém, nếu nước nhà bạn bị lợ thì không nên chọn loại này

3. Cột Composite

+ Cột composite chế tạo bằng sợi thủy tinh xoán đó cũng chính là ưu điểm mà loại cột này mang lại, độ chịu áp cao, khả năng chịu mặn tốt. Chính vì thế loại cột nay hay được sử dụng trong các máy lọc nước ro công nghiệp và dòng máy lọc nước mặn hiện nay.

V. Lựa chon chức năng lọc của hệ thống van

+ Cơ chế xả xúc ngược của hệ thống cũng là một trong những điểm cần quan tâm khi bạn chọn mua cột lọc nước giếng hiện nay. sau đây công ty Tân Bình phân tích 3 dòng van phổ biến có trong hệ thống lọc hiện nay.

1. Van thường

+ Van thường là dòng van nhựa được đấu ra ngoài hay còn gọi là loại dùng xương van ngoài. Bạn xem hình dưới bộ lọc dùng van ngoài. Ưu điểm của loại van đấu loại này là khả năng lọc ra nước mạnh. hư hỏng thay thế dễ. tuy nhiên sử dụng xúc xả hơi phức tạp một chút.

Cột lọc inox với sương van ngoài

2. Van 3 ngả cơ

+ Van 3 ngả là dòng van tiện dụng chỉ cần gạt qua lại là có thể xúc xả được hệ thống, nhưng lực nước lọc dòng van này yếu hơn dòng van thường. cả 2 dòng van thường và van 3 ngả đều phải thao tác định kỳ bằng con người, nghĩa là định kỳ mình phải tiến hành xả phèn. sau đây bên dưới mình sẽ hường dẫn thêm một dòng van gọi là auto van.

Cột lọc van 3 ngả

3. Auto van

+ Bạn là người bận rộn với công việc, hay gia đình bạn có người lớn tuổi không tiện thao tác thường xuyên thì bạn nên chọn dòng cột auto van. Auto van là dòng van tự động ghi nhớ và thực hiện theo cài đặt trước. nghiã là đến định kỳ hệ thống tự hoạt động xả phèn cột lọc, bạn nghe đến đây là cực thích rồi, tuy nhiên nhược điểm của dòng van này là giá thành cao, cần cón điện nên bạn cần bố trí nguồn điện gần hệ thống lọc.

Cột lọc auto van

==> Vậy mình tóm lại những ý chính mà bạn nên lưu ý khi mua cột lọc nước giếng khoan hiện nay là: Nguồn nước nơi bạn, ngân sách bạn chi cho hệ thống lọc, lượng nước sử dụng trong một ngày là bao nhiêu, lựa chọn cột lọc, và cuối cùng là chức năng van của cột. Hy vong những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loại côt phù hợp nhất với gia đình mình.

>> Bạn là công ty xí nghiệp bạn tham khảo hệ thống lọc công nghiệp của công ty Tân Bình tại link dưới => Cột lọc công nghiệp

Tin tức liên quan
Lỗi hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan
Những lỗi hay gặp mà đại đa số khách hàng hay gặp khi lắp cột lọc nước giếng khoan, một số khách hàng có những hiểu mơ hồ hay ngộ…
Hướng dẫn chọn mua cột lọc nước giếng khoan
Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại hệ thống lọc chính vì thế đã làm cho khách hàng rơi vào mê cung, bài viết dưới đây công ty…
Vật liệu lọc nước giếng khoan
Hôm nay công ty Tân Bình sẽ đi sâu phân tích từng loại vật liệu lọc nước giếng khoan thông dụng hiện nay. 8 Loại vật liệu không thể thiếu…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…
Hình thức mua hàng
Hình thức mua hàng, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của công ty hoặc đặt hàng qua điện thoại, hotline: 0934 087 100