Những lợi ích tuyệt vời từ nước ép dứa
Nước ép dứa là một loại đồ uống nhiệt đới phổ biến, không chỉ là một loại thức uống, nước ép dứa có rất nhiều công dụng như cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch… Thậm chí, nước ép dứa cũng có thể giúp bạn giảm viêm và ngăn ngừa ung thư. Hãy cùng công ty Tân Bình tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của loại thức uống này nhé.
1. Nước ép dứa có nhiều chất chống oxy hóa
Vitamin C trong thơm có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da chống lại lão hóa do tác động của ánh nắng mặt trời và làm giảm nếp nhăn.
Dùng thơm ép lấy nước uống còn giúp bạn bổ sung nhiều loại vitamin chơ cơ thể và giúp làn da mịn màng, trẻ trung.
2. Nước ép dứa giàu chất dinh dưỡng
Nước ép dứa có thể cung cấp cho bạn nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau.Một cốc nước dứa (240ml) có thể chứa những nguồn dinh dưỡng dưới đây:
+ Calo: 132
+ Carb: 33g
+Đường: 25g
+Magie: 7% DV
+Folate: 11% DV
+Mangan: 55% DV
+Đồng: 19% DV
+Protein: ít hơn 1g
+Kali: 7% DV (*)
+Chất xơ: ít hơn 1g
+Thiamine: 12% DV
+Chất béo: ít hơn 1g
+Vitamin C: 14% DV
+Vitamin B6: 15% DV
3.Nước ép dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch
Theo khuyến cáo của FDA, ăn một trái thơm giúp cơ thể bổ sung được 1/2 lượng vitamin C cần thiết. Vitamin này có khả năng chống lại các tổn thương gây ra cho tế bào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
4. Nước ép dứa hỗ trợ hệ tiêu hóa
Thơm chứa nhiều chất xơ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Việc duy trì ăn thơm thường xuyên giúp bạn cải thiện một số vấn đề về sức khỏe như tiêu chảy, táo bón, xơ vữa động mạch vành.
5. Nước ép dứa giúp ngừa một số loại ung thư
Tác dụng của nước ép dứa có thể giúp phòng ngừa ung thư tiềm tàng do có chứa bromeblain. Một số nghiên cứu cho thấy bromelain có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u, giảm kích thước của khối u hoặc thậm chí làm chết các tế bào ung thư.
Những lưu ý khi uống nước ép dứa:
+ Không nên uống nước ép dứa khi đói sẽ khiến bạn nôn nao, khó chịu. Nặng hơn nữa chúng có thể ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, ruột. Bạn nên lưu ý điều này để tránh chuyện đáng tiếc xảy ra nhé.
+ Chỉ nên uống nước ép dứa một lần/mỗi buổi sáng/ngày bởi uống quá nhiều có thể dẫn đến tiểu đường.
+Tránh uống nước dứa gần thời điểm uống thuốc (cả trước và sau khi uống thuốc) do Bromelain cũng có thể gây trở ngại cho việc hấp thu một số thuốc.
+Thời gian bảo quản nước ép dứa là từ 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, bạn nên uống hết nước ép trong vòng 24 giờ sau khi pha.
+ Người không nên uống nước ép thơm như người bị bệnh đau dạ dày, mang thai trong ba tháng đầu, người dễ bị dị ứng,.... nên hạn chế uống thơm.