Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Top 4 bí mật về máy lọc nước

Những thông tin khiến khách hàng hiểu sai lệch về máy lọc nước

Top 4 bí mật vế máy lọc nước ít người biết, Tất cả các hãng chưa bao giớ tiết lộ về chúng, hôm nay công ty Tân Binh đi sâu phân tính các bí mật về máy lọc nước mà đại đa số khách hàng ít biết hiên nay.

Top 4 bí mật về máy lọc nước

I. Máy lọc nước càng nhiều lõi càng sạch

+ Lõi lọc chính là bộ phận chính của hệ thống máy lọc nước, nó cực quan trọng chi phối toàn bộ quá trình hoạt động của máy lọc nước. Mỗi lõi lọc có công dụng riêng để tạo cho chúng ta nguồn nước không chỉ sạch mà còn chuẩn mực.

+ Chính vì lẽ đó , không ít người nhầm tưởng rằng máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt. Vì lọc qua càng nhiều lõi, nước sẽ càng sạch. Thế nhưng, theo những chuyên gia công nghệ, điều này hòa toàn không đúng. Thậm chí những thiết bị lọc không chuẩn còn gây ra hiện tượng tái nhiễm khuẩn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

+ Bạn có biết rằng thông thường, chỉ cần tối đa 5 lõi lọc tương ứng với 5 cấp lọc tiêu chuẩn là có thể đảm bảo được một quy trình lọc nước cho ra nước tinh khiết tới 99,9%.

+ Những máy lọc nước có số lõi lọc nhiều hơn 5 thường là các lõi lọc bổ sung khoáng chất, bổ sung kiềm, kẽm, ion…

Mà việc thực hư những quan niệm bổ sung nhiều lõi lọc khoáng tốt cho sức khỏe rất khó kiểm chứng. Bởi chưa có các thử nghiệm khoa học đáng tin cậy chứng minh do chúng là những khoáng chất nhân tạo chứ không phải khoáng chất tự nhiên.

+ Ngoài ra, việc nhiều lõi lọc bổ sung sẽ làm tăng chi phí, thời gian, công sức cho việc thay lõi lọc thường xuyên. Mỗi lần thay hết toàn bộ lõi cũng tầm 2tr đối với máy bình dân hiện nay

Nhiều lõi lọc chưa hẳn là tốt

II. Máy lọc nước là phải có nước thải

1. Công nghệ RO có nước thải vì sao?

+ Công nghệ lọc nước RO là một thành tựu khoa học được phát minh vào năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ. Cách hoạt động là quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Màng lọc ro

+ Máy lọc nước RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

2. Chế hoạt động của máy lọc nước không có nước thải

+ Máy lọc nước không nước thải hay chính là máy lọc nước Nano. Chúng hoạt động theo cơ chế thẩm thấu thông thường. Với các màng lọc bao gồm các hạt có các khe hở giữa chúng cực nhỏ tạo nên hàng tỷ rãnh nano.

Mà các vật liệu nano có trường điện từ và lực hấp dẫn rất mạnh, hấp phụ, thẩm thấu các chất bẩn kích thước nhỏ cỡ vài nano. Như  các kim loại nặng độc hại, các chất bẩn dầu mỡ, các chất hữu cơ, amoni và khử các vi khuẩn, virus chịu nhiệt, các loại virus cực kỳ nguy hiểm khác,…

Máy lọc nước nano không có nước thải

+ Khi có một dòng nước không sạch đi qua lõi lọc thì các rãnh nano hấp phụ các chất bẩn và ngăn lại, lấp vào các rãnh đó, còn nước sạch đi qua nên không cần dùng nước để đẩy chất bẩn ra ngoài. Chính vì thế khi máy lọc nước hoạt động, nó sẽ không sinh ra nước thải.

III. Chỉ số TDS là chỉ số nước sạch 

1. TDS là gì?

+ TDS hay chính là "tổng chất rắn hòa tan". Tổng chất rắn hòa tan là ý nghĩa của từ Total Dissolved Solids - TDS, là tổng chất rắn hòa tan có trong nguồn nước bao gồm muối - khoáng chất - kim loại có trong nguồn nước. TDS thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm.

=> Cách kiểm tra tds trong nước

+ Theo đó, chỉ số TDS là một chỉ số dùng để kiểm tra chất lượng của nước. Trong đó có các hàm lượng tất cả các chất hữu cơ, vô cơ,… Các thành phần chủ yếu thường là các cation canxi, magiê, mangan, natri, kali, sunfat,… Mà các thành phần này thường có mặt trong nước ngầm và nước giếng khoan.

2. Chỉ số TDS cao hay thấp thì tốt?

+ Thông thường, vấn đề chính mà bạn gặp phải khi nước có chỉ số TDS cao là sự suy giảm mùi vị và độ trong của nước. Tuy nhiên không phải cứ độ TDS cao là nước có hại cho sức khoẻ. VIdu chỉ số tds giữa lavie và aqua khác nhau nhiều nhé.

+ Bởi, TDS cao có thể là do các ion canxi và magie cao. Mà đây lại là các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Nó giúp con người bảo vệ hệ thống của các cơ quan khỏi những yếu tố có hại.

Thậm chí, không phải cứ nguồn nước có giá trị TDS càng thấp thì lại càng tốt cho cơ thể. Bởi TDS thấp cũng đồng nghĩa với việc các chất rắn hòa tan có lợi trong nước cũng có nồng độ thấp. Hay nói cách khác, đây không khác gì nước tinh khiết.

Chỉ số TDS không nói lên được hết chất lượng của nước

IV. Thử chất lượng nước bằng máy điện phân

1. Phương pháp điện phân là gì?

+ Máy điện phân được dùng để kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan trong nước. Thiết bị này gồm có 2 thanh nhôm (Catốt) là cực (-) và 2 thanh sắt (Anốt) là cực (+). Trong đó, mỗi một Catôt và một Anôt tạo thành 1 cặp điện cực. Lúc còn mới, các thỏi kim loại đều có màu trắng.

+ Máy điện phân sẽ sử dụng dòng điện một chiều để tách các anion và cation có trong nước. Hay nói cách khác là truyền điện làm các chất kim loại hoà tan trong nước nhiễm điện và phản ứng với nước.

Sau khi quan sát sự thay đổi sự phản ứng của mẫu nước. Chúng ta có thể đưa ra đánh giá ban đầu như sau:

  • Màu cam: nhiễm sắt
  • Màu xanh: nhiễm clo, đồng
  • Màu đen: nhiễm kim loại nặng
  • Màu trắng: trong nước có asen (thạch tín), sợi đá thạch miên (amiăng)
  • Màu lam: có thuốc trừ sâu vô cơ, phốt pho

2. Thử nước bằng phương pháp điện phân có đúng?

Chúng ta có thể phân tích như sau: Khi điện phân nước, mỗi cặp điện cực nhúng vào một cốc. Tại catôt bằng nhôm sẽ thấy trên bề mặt có khí sủi lên, đốt thì cháy, đó chính là khí hydrô. Tại anôt bằng sắt, các nguyên tử sắt ở lớp bề mặt của thỏi sắt bị mất điện tử trở thành cation Fe3+, khuếch tán vào dung dịch, tạo thành hợp chất kết tủa có màu da cam. Nếu nồng độ đủ lớn có thể chuyển sang màu nâu.

+ Mà chỉ cần trong một mẫu nước không có hoặc có rất ít hàm lượng muối khoáng hòa tan hơn. Thì mẫu nước này sẽ không có những phản ứng giống bên còn lại.

+ Do đó, về bản chất, đây hoàn toàn chỉ là một phản ứng dễ hiểu của nước. Vì trong nước có nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Những chất khoáng khi gặp điện phân sẽ phản ứng cho ra màu sắc điều tất nhiên. Mà chúng hề không liên quan tới độ an toàn của nước.

 Điện phân nước là một phương pháp không thể nói lên chất lượng nước

+ Nước cực kì quan trong đến sức khỏe của chúng ta. Nước liên quan đến tất cả mọi thứ từ vì cơ thể ta tới trên 70% là nước chính vì thế cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước, nhưng để có một nguồn nước sạch nạp vào cơ thể không hề đơn giản. Hy vọng những thông tin chia sẻ của công ty Tân Bình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những quan niệm sai lầm khi lựa chọn và sử dụng máy lọc nước. Để có thể có nguồn nước tốt và an toàn nhất cho gia đình của mình.

Tin tức liên quan
Top 5 máy lọc nước Aqua bán chạy nhất
Hiện nay Auqa được biết đến là thương hiệu đến từ đất nước Trung Quốc những các sản phẩm lại được sản xuất dựa theo công nghệ Nhật Bản. sau…
Vòi máy lọc nước bị rỉ nước
Vòi máy lọc nước là thiết bị quan trọng trong máy lọc nước tinh khiết RO, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vòi máy lọc nước bị rỉ là…
Sơ đồ điện máy lọc nước ro
Cơ chế hoạt động đóng mở tự động cực kỳ quan trong với bất kỳ loại máy nào. Máy lọc nước ro cũng vậy, máy hoạt động với cơ chế…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…