Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Nước mưa có sạch không?

Nước mưa có sạch không? Uống nước mưa có tốt không? Đây chắc hẵn là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay, khi mà nguồn nước ngầm bị đang ô nhiễm nghiêm trọng. Hôm nay công ty Tân Bình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nguồn nước mưa này, xem nó có sạch không và uống được không nhé.

Nước mưa có sạch không? uống nước mưa có tốt không?

1. Nước mưa là gì?

Nước mưa là loại nước được tạo ra bởi quá trình tuần hoàn của nước trong tự nhiên. Khi nước bốc hơi từ biển, sông, hồ, đất đai, thực vật và động vật, nó trở thành hơi nước trong không khí. Khi khối lượng hơi nước trong không khí đạt đến một giới hạn nhất định, hơi nước sẽ chuyển hóa trở lại thành nước lỏng hoặc rắn và rơi xuống mặt đất dưới dạng nước mưa.

Quá trình này được gọi là chu trình thủy văn và nó cực kỳ quan trọng đối với sự sống trên Trái Đất. Nước mưa cung cấp nước cho cây trồng, động vật và con người, và giúp duy trì hệ sinh thái và văn hóa của các vùng đất khác nhau trên thế giới.

2. Các thành phần có trong nước mưa

Nước mưa là một loại nước được tạo ra bởi quá trình tuần hoàn tự nhiên của nước trên Trái Đất. Tuy nhiên, nước mưa không phải là nước tinh khiết và có chứa một số thành phần đáng quan tâm, cụ thể:

Trong nước mưa, có một loại vi khuẩn có tên là E.coli (Escherichia coli) và cũng chứa nhiều vi khuẩn khác. Nguyên nhân chính là do mưa rơi xuống mang theo nhiều bụi trong bầu khí quyển hoặc do cách con người hứng nước mưa như mái nhà có nhiều bụi, phân chim, bể chứa nhiều rong rêu.

Các tạp chất tồn tại trong khí quyển cũng có thể hoà tan vào nước mưa. Các khí như NO2, NH3, H2S, Cl2, CO2, CH4 và SO2 đều có thể tồn tại trong nước mưa. Đặc biệt, khí CO2 và O2 là hai khí chứa nhiều nhất trong nước mưa. Nước mưa còn mang theo các bụi thực vật hay là các chất hữu cơ dễ bay hơi.

Một số vùng còn gặp hiện tượng mưa axit, là hiện tượng mưa có pH thấp hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cây cối.

Nước mưa không chứa hoặc chứa rất ít sắt và không có các khoáng chất, do đó nó không có vị mùi tanh hoặc vị ngọt khi uống.

trong nước mưa có nhiều chất như E.coli , NO2, NH3, H2S,...

3. Nước mưa có sạch không? Uống được không?

Như đề cập ở trên, nước mưa có thể bị ô nhiễm do tạp chất trong không khí, trên mái nhà hoặc trong các bể chứa. Nước mưa cũng có thể chứa các vi khuẩn và vi rút gây bệnh, như E.coli và Rotavirus, do tiếp xúc với các tạp chất trong không khí và các bề mặt ô nhiễm. Nên nước mưa thật sự không sạch và không nên sử dụng để uống nếu chưa được xử lý đúng cách.

nước mưa uống được không?

4. Cách xử lý nước mưa sạch, an toàn sử dụng

Nước mưa nếu biết cách xử lý trước khi dùng thì chúng ta sẽ có nguồn nước sạch miễn phí sử dụng cho gia đình mình. Dưới đây là một số cách xử lý nước mưa đơn giản, tùy nhu cầu, mục đích sử dụng mà chúng ta chọn cách xử lý nước mưa phù hợp để sử dụng. 

>> Xử lý nước mưa để sinh hoạt

  • Sử dụng bể lọc thô: Là một trong những phương pháp đơn giản để lọc nước mưa sinh hoạt cho gia đình. Bể lọc thô có thể tự xây bằng bê tông hoặc sử dụng bồn chứa sẳn, sau đó đổ các vật liệu lọc vào như cát lọc nước, sỏi đỡ, than hoạt tính,...Nước mưa sau khi qua bể lọc nước thô này nhờ các vật liệu lọc sẽ loại bỏ các tạp chất, chất hóa học,... nước mưa trở nên sạch và an toàn khi sử dụng.
  • Bộ lọc nước sinh hoạt thông dụng: có thể sử dụng bộ lọc nước thô 3 cấp lọc (công suất nhỏ, chỉ đủ dùng cho một vòi nước) hoặc hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Các bộ lọc này giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng,...Giúp nước mưa sạch hơn, an toàn hơn, phụ vụ nhu cầu tắm giặt, rửa chén bát,...
  • Sử dụng công nghệ lọc UF: Công nghệ lọc nước sinh hoạt tiên tiếng nhất hiện nay, sử dụng màng lọc UF, loại bỏ đến 99% các tạp chất, kim loại nặng, vi rút vi khuẩn trong nước. Đây là dòng sản phẩm lọc nước sinh hoạt cao cấp hiện nay.

hệ thống lọc nước mưa, nước giếng hay nước máy bằng công nghệ uf.

>> Xử lý nước mưa để uống

Hiện nay có 2 công nghệ lọc nước mưa để uống, đó là:

  • Máy lọc nước RO: sử dụng màng lọc RO có kích thước khe hở siêu nhỏ để loại bỏ tất cả các chất độc hại, vi khuẩn và virus, giúp nước mưa trở nên tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.
  • Máy lọc nước ion kiềm: Là máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân, giúp tạo ra nguồn nước ion kiềm có pH cao hơn nước thông thường. Là nguồn nước có tính chất chống oxy hóa, có khả năng tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng gan và thận, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

máy lọc nước ion kiềm.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về nước mưa có sạch không? cũng như uống nước mưa có được không? và những các xử lý nước mưa trước khi sử dụng. Hi vọng bài viết này giúp ích cho cuộc sống của các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tọi để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan
Axit trong nước mưa - Hậu quả và cách xử lý
Mưa axit là gì? mưa axit (acid rain) là hiện tượng các khí như NO2 và NxOy từ các nguồn như khí đốt nguyên liệu hóa thạch ngưng tựu lại.…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…