Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Nước nhiễm đá vôi là gì?

I. Nước nhiễm đá vôi là gì?

Nước nhiễm đá vôi (còn được gọi là "hard water" trong tiếng Anh) là nước có chứa hàm lượng canxi (Ca2+)và magiê (Mg2+) cao. Hầu hết các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải tình trạng này. Nước nhiễm vôi không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ dùng nước máy của thành phố, do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo.

Nguồn nước nhiễm vôi hay còn gọi là nguồn nước cứng.

Nguồn nước nhiễm vôi.

Dấu hiệu nhận biết nước giếng khoan nhiễm vôi

Trước khi tìm hiểu cách xử lý nước nhiễm vôi, chúng ta cần kiểm tra xem nước nhà mình có bị nhiễm vôi không, bằng các dấu hiệu sau đây:

  • Các đường ống nước, vòi nước, thiết bị nước,..bị bám trắng.
  • Xoong nồi, bình đun nước bị cặn trắng dưới đấy nồi.
  • Nước giếng khoan nhiễm vôi làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng và gây khó khăn trong việc tắm rửa và rửa chén đĩa.
  • Nước nhiễm vôi có mùi hôi khó chịu hoặc khi nếm thử có vị đắng do hàm lượng khoáng chất hòa tan trong nước cao.
  • Ngoài ra, để xác định chính xác mức độ nhiễm vôi thì chúng ta cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng, hoặc gởi mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm uy tín.
dấu hiệu nhận biết nước nhiễm vôi nặng.

II. Tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm vôi

Sử dụng nguồn nước nhiễm vôi có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe và cuộc sống của con người, bao gồm:

1. Với sức khỏe

Nước nhiễm vôi có thể làm giảm sự hấp thụ canxi và magiê trong cơ thể, gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh còi xương, viêm khớp, đau đầu và mệt mỏi.

2. Đồ dùng, thiết bị trong gia đình

Thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa chén và ấm đun nước,đường ống nước.. bị bám trắng gây mất thẫm mĩ, làm giảm tuổi thọ và tốn chi phí bảo trì thay thế.

Ngoài ta, làm tốn chi phí sử dụng bột giặt do nước nhiễm vôi làm giảm khả năng tạo bọt của bột giặt.

phèn vôi bám vào vòi nước gây mất thẩm mỹ.

3. Hoạt động sản xuất công nghiệp

Nước nhiễm vôi gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, đặc biệt là lò hơi, tháp giải nhiệt,..Cặn vôi bám trên bề mặt thiết bị, làm giảm hiệu suất tạo hơi, tăng chi phí nhiên liệu. Nghiệm trọng hơn, nếu sử dụng nước nhiễm vôi lâu dài, chúng sẽ gây ra áp lực lớn cho lò hơi, dẫn đến cháy nổ lò hơi.

Việc sử dụng nguồn nước nhiễm vôi có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe và cuộc sống của con người. Việc kiểm tra và xử lý nước nhiễm vôi là rất cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người.

III. 3 Cách xử lý nước nhiễm vôi đơn giản, hiệu quả nhất

1. Cách 1: Phương pháp nhiệt

Đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Với cách xử lý này chúng ta chỉ đun sôi nước để loại bỏ vôi và sau đó để nước lắng qua một thời gian ngắn để các chất bẩn và vôi lắng xuống đáy. Sau đó, lấy nước phía trên ra sử dụng.

Đun sôi nước để loại bỏ canxi.

2. Cách 2: Sử dụng hóa chất

Các hóa chất được sử dụng để xử lý nước nhiễm vôi như: NaOH, Na2CO3, Ba(OH)2, Na3PO4 hoặc giấm để loại bỏ lượng vôi dư thừa trong nước. Cách làm này sử dụng khá phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, hộ gia đình không nên sử dụng do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao, liều lượng chính xác và chi phí cao.

3. Cách 3: Sử dụng các hệ thống lọc nước nhiễm vôi của TABICO

Đây là phương pháp xử lý nhiễm vôi hiện đại nhất và mang lại hiệu quả cao. Có thể lắp đặt tại gia đình để loại bỏ bỏ canxi, đá vôi và các chất độc hại khác ra khỏi nguồn nước. Có 2 loại hệ thống xử lý nước nhiễm vôi khác nhau: Hệ thống cột lọc và máy lọc nước RO. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà gia đình có thể lựa chọn loại phù hợp.

Hệ thống cột lọc nước nhiễm vôi: xử lý nước tổng sinh hoạt đầu nguồn.
Máy lọc nước RO công nghiệp: xử lý nước nhiễm vôi thành nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

TABICO hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chất lượng và uy tín tại HCM và toàn quốc. Lựa chọn các dòng máy lọc nước là cách xử lý nước giếng nhiễm vôi số một hiện nay.

Tin tức liên quan
Lọc nước giếng khoan bị nhiễm vôi
Hệ thống lọc nước nhiễm vôi gia đình là một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước quá nhiều vôi, canxi cho toàn ngôi nhà. Đây là một bộ…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…