Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn

Nguồn nước nhà mình đang sài có bị nhiễm phèn không? đó là câu hỏi của nhiều người hiện nay, sau đây  công ty Tân Bình xin hướng dẫn cách nhận biết nguồn nước nhà mình có bị nhiễm phèn hay không. Những cách sau cực đơn giản.

3 cách nhận biết nước bị phèn

1. Thử nước phèn bằng nhựa chuối

+ Phương pháp này khá đơn giản và là một trong những cách test dân dan đơn giản cho độ chính xác cao.

Cách làm: 

+ Chỉ cần lấy ít nước vào nắp nhựa trắng và chặt bẹ chuối rồi nhỏ vào những giọt mủ, chờ 5 phút nếu nước ngả màu đậm đen thì biết nước sẽ nhiễm phèn. Cách làm này hầu như không tốn kém và có thể nhận biết kết quả ngay. Trên cơ sở nhận biết được nguồn nước có đủ tiêu chuẩn hay không, người dùng sẽ có cách sử dụng nước hoặc có cách lọc, làm sạch nước trước khi dùng.

Thử chè bằng mủ cây chuối

2.Thử nước phèn bằng nước chè 

+ Hiện tượng nước giếng khoan tác dụng với nước chè thì ngay lập tức nước sẽ chuyển sang màu tím thẫm. Đấy là hiện tượng nguồn nước này đã và đang nhiễm chất sắt rất cao. Nguồn nước mà nhiễm chất sắt thì không có tác hại tới sức khoẻ con người. Biểu hiện thường thấy của nó chỉ là xuất hiện mùi tanh.

Cách thử:

+ Chúng ta lấy 1/2 ly trà khô, sau đó cho nước cần test vào ly, lắc nhẹ nếu nước chuyển sang màu tím đen chứng tỏ nước bị phèn sắt nặng.

Thử phèn bằng trà khô

3. Thử bằng dung dịch test sắt chuyên dụng

+ Nguồn nước giếng khoan hay tồn tại nhiều tạp chất đặc biệt là sắt, dấu hiệu chính là mùi tanh nước để qua đêm có màu vàng và tạo váng trên mặt. Hôm nay công ty Tân Bình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nồng độ sắt có trong nguồ nước bằng dung dịch test FE test của hãng sera (Đức)

Cách sử dụng:

  1. Làm sạch trong và ngoài lọ thủy tinh bằng nước máy trước và sau mỗi lần kiểm tra. Lắc đều chai thuốc thử trước khi sử dụng.
  2. Đổ 5ml mẫu nước vào lọ. Lau khô bên ngoài lọ.
  3. Cho 2 muỗng lường (kèm theo) thuốc thử số 1 vào lọ. Đóng nắp và lắc nhẹ. Thuốc thử không hoà tan hoàn toàn.
  4. Thêm 5 giọt thuốc thử số 2 và lắc nhẹ đều lọ thủy tinh.
  5. Đợi 10 phút sau đó đem đối chiếu với bảng so màu để đọc kết quả. (Nên thực hiện việc so màu dưới ánh sáng tự nhiên, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.)

Kiểm tra nồng độ sắt trong nguồn nước

Video test nước bằng dung dịch test

4. Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn bằng bể lọc thô 4.1. Bể lọc thô

Tự làm bể lọc thô thô để khử phèn có trong nước rất đơn giản nhất, đây là phương pháp mà nhân dân ta đã áp dụng từ xa xưa cho đến nay.

Bể lọc thô là bể hoặc bồn chứa nước được thiết kế để chứa các vật liệu lọc nước bên trong. Bể lọc thô có tác dụng khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi,khử độc tố,các chất ô nhiễm và làm trong nước đầu ra.

Bể lọc thô được sử dụng cho nước máy thành phố hoặc nước giếng khoan, nước sông,...

sơ đồ vật liệu lọc trong bể lọc thô

4.2. Cách làm

Đầu tiên chúng ta dùng lưới lọc tạo đường ống bên dưới bồn nước, Lưới lọc giúp ngăn hạt xuống đường ống, chỉ cho nước chảy qua.

+ Chất lượng nước đầu ra phụ thuộc rất lớn vào vật liệu lọc nước giêng khoan, chính vì thế bạn cần lựa chon vật liệu lọc tốt một chút nhé.

+ Tiếp đến chúng ta rửa sơ hạt lọc trước khi đổ vào bồn chứa. Sau khi xong các bước trên, Ta tiến hành đổ lớp sỏi lớn ngập phần lưới hạt này giúp thu nước sạch.

+ Tiếp đến ta tiến hành đổ đá thạch anh lớn xuống tầng đầu tiên

+ Tiếp đến ta đổ lớp than, lớp này dầy chừng 10-15cm, tiếp đến ta đổ lớp cát mangan, lớp cát mangan có công dung khử mangan và sắt trong nước, tiếp đến ta đổ lớp đá thạch anh nhỏ, trên cùng ta đổ lớp hạt nâng PH để phèn dễ tạo kết tủa.

Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể , và khả năng gây bệnh rất cao.

Ngoài ra, Công ty Tân Bình chúng tôi cung cấp thi công hệ thống cột lọc nước phèn dành cho gia đình. Bạn tham khảo thêm link bên dưới để biết chi tiết:

=> Hệ thống lọc nước cột nhựa

=> Hệ thống lọc nước cột inox sus 304

=> Bộ lọc nước phèncột composite

Tóm lại, có 3 phương pháp nhận biết nước nhiễm phèn là sử dụng nhựa chuối, sử dụng nước chè và dung dịch test sắt. Đây đều là những phương pháp đơn giản có thể tự làm tại nhà bằng các vật dụng, nguyên liệu thường có sẳn trong gia đình. Và chúng mang lại kết quả khá chính xác cho chúng ta.

Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…