Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Tạp chất thường thấy trong nguồn nước giếng khoan

Nước giếng là loại nước được lấy từ sâu trong lòng đất bằng phương pháp đào hay khoan chính vì thế tuỳ theo vị trí địa lý, độ sâu, vùng miền lãnh thổ mà nước giếng khoan có những đặc tính khác nhau.

1. Các thành phần có trong nước giếng khoan

  • Chất khoáng hoà tan: thành phần thường cao hơn nước về mặt của khu vực
  • Hàm lương sắt, mangan: đây là thành phần có chứa rất nhiều trong nước giếng khoan, là đặc điểm thường gặp chủ yếu ở các nguồn nước giếng khoan.
  • Ở sâu trong lòng đất nên nước giếng khoan thuộc môi trường yếm khí,  không có oxi hoà tan vì vậy, sắt và mangan tồn tại trong nước giếng khoan ở dạng hoà tan, do chưa được tiếp xúc với không khí nên chưa gây màu cho nước. Nước này thường có mùi tanh tanh.
  • Nước giếng khoan có độ PH thấp hơn nước bình thường do có chứa lượng cacbon kết hợp với nước để tạo thành axit cacbonic.
  • Trong nước giếng khoan còn có sự xuất hiện của các loại khí gây mùi như: khí metan, khí H2S(mùi trứng thối), khí NH3…
  • Các vi khuẩn tự nhiên sống trong nước gầm với sắt, mangan, oxy tạo thành các vi khuẩn sắt, cũng là thành phần có ở nước giếng khoan.
  • Ngoài ra, trong nước giếng khoan cũng có chứa các chất hoá học như nitrat, nitrit, các kim loại nặng như: asen, chì, mangan… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người sử dụng.

nước giếng

2. Chất lượng nguồn nước giếng khoan có thật sự tốt?

- Từ xa xưa, nước giếng khoan trở thành nước sinh hoạt chính cho các hộ gia đình, hay các xưởng sản xuất…Không có gì lạ khi ở vùng nông thôn, thậm chí ở thành phố, mỗi gia đình đều có một chiếc giếng khoan để phục phụ sản xuất, tưới tiêu và sinh hoạt… đây là nguồn tài nguyên lớn và khá quan trọng trong đời sống hiện nay.

- Tuy nhiên, theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa thì keo theo đó những hệ lụy về ô nhiễm nguồn nước các loại hoá chất độc hại được thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp và thậm chí cả khu dân cư. Các chất độc này được thải ra môi trường, sau đó theo nước mưa ngấm vào đất gây ô nhiễm nguồn đất và ô nhiễm nước ngầm.

- Nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy, trước khi đưa nước vào sử dụng trong sinh hoạt người sử dụng cần có các biện pháp xử lý kịp thời để tránh các tác nhân gây hại trong nguồn nước làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như các vật dụng trong gia đình.

Sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan là giải pháp tốt nhất hiện nay để xử lý nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, nước đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng nguồn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

3. Các loại nước giếng khoan phổ biến hiện nay

Nước giếng khoan nhiễm mặn: Hiện tượng nước nhiễm mặn tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành ở duyên hải miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Thuận… Do diện tích nước bề mặt bị nhiễm mặn nên mạch nước ngầm dưới lòng đất cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự.

Nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan: Là loại nước phát hiện chủ yếu ở khu vực Hà Nội và các tỉnh thành thuộc địa bàn lân cận. Nước giếng khoan có sắt, mangan có đặc điểm là khá trong và có mùi tanh. Tuy nhiên khi để lâu trong không khí nước sẽ chuyển sang màu vàng hoặc có váng màu vàng nổi trên bề mặt.

Phèn sắt

Nước giếng khoan có nhiều asen, anomi:  Đây là tạp chất được phát hiện nhiều trong nước giếng khoan ở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành vùng lân cận. Do sự ô nhiễm từ nguồn nước thải trong sinh hoạt cũng như từ các khu công nghiệp vì vậy trong nước giếng khoan có chứa nhiều asen, amoni...

Nước giếng khoan nhiễm canxi: Ở khu vực cao nguyên như Daklak, Lâm Đồng,.... Khi mang đi đun sôi sẽ xuất hiện cặn màu trắng giống như vôi bám vào thiết bị đun nấu.

4. Cách xử lý nguồn nước giếng khoan hiện nay

Có nhiều cách xử lý nguồn nước giếng khoan, tuy nhiên để chọn phương pháp xử lý nào cho hợp với gia đình mình thì cũng là nỗi bằng khoan của nhiều hộ gia đình.

+ Xây bể lọc thô:

Chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý nguồn nước sinh hoạt của gia đình mỉnh bằng bể lọc cát truyên thống của ông cha ta từ xưa đã làm

+ Cột xử lý nước giếng khoan:

Hệ thống cột lọc là loại được ưa chuộng nhất hiên nay. Cột lọc có ưu điểm là chi phí rẻ, lắp đặt đơn giản, vệ sinh xúc xả chỉ cần vài thao tác gạt van. Cột lọc hiện nay có 3 loại chính: cột lọc bằng nhựa pvc, cột lọc inox, cột composite. Mỗi một loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Quý khách hàng có thể liên hệ theo sdt 0934 087 100 để được tư vấn chi tiết về hệ thống này.

cột xử lý nước giếng khoan

+ Tháp oxy hóa:

Được ứng dụng cho xử lý nước giếng khoan công nghiệp với lưu lượng nước lớn, hệ thống tháp oxy hóa thường kết hợp với cột lọc để tăng hiệu quả lọc.

+ Chế phẩm hóa học:

Những vùng lũ lụt chúng ta có thể sử dụng chế phẩm clorin để khử trùng nước cho sinh hoạt, tuy nhiên không nên ăn uống.

Xem thêm: Giá thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…