Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Báo giá
Báo giá

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng

Hướng dẫn
Hướng dẫn

Liên hệ

Vai trò của nước trong sinh hoạt và sản xuất

Nước có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của cong người, ngoài không khí thì nước quan trong thứ 2 đối với đời sống chúng ta, Con người bình thường chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày nếu không có nước uống, cũng giống như khi không có thức ăn.

Nước đối với cơ thể chúng ta

Vai trò của nước đối với cơ thể con người nước chiếm 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành,85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…

Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Do đó cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình. Nhưng việc uống nhiều nước quá cũng không phải là tốt vì khi đó thận sẽ phải làm việc quá tải và nếu tình trạng diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Vài trò của nước trong cuộc sống hàng ngày

Chắc hẳn cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn rất nhiều nếu bị mất nước trong một thời gian. Đa số hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đều gắn liền với nước.

Có một lần nhà mình sài nước máy, nước bị cúp mất 1 ngày mà cảm thấy cực kỳ khó chịu, tất cả các hoạt động thường nhật của chúng ta đều gắn liền với nguồn nước, từ vệ sinh, tắm, giặt, nấu ăn uống,... vì vậy nước có vai tro cực ký quan trong trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Khối lượng nước trên trái đất

70% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước, rất nhiều người trong chúng ta cho rằng nước gần như là một tài nguyên vô hạn, xài hoài không hết. Nhưng liệu đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tổng lượng nước trên trái đất này là bao nhiêu hay không? Nhìn vào hình bên trên, chúng ta sẽ thấy nếu nhét nước vào một khối cầu thì nó chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ so với tổng thể tích của trái đất. Bạn không nhìn lầm đâu, nó chỉ có từng đó mà thôi, đó là đã bao gồm băng, hơi nước, nước biển, nước trong người bạn... nữa rồi đó!. tuy nước nhiều nhưng nước ngọt chỉ chiếm khoảng 3,5% tổng lượng nước trên trái đất, chưa kể nước ngọt ở dạng băng đá chiềm 3% rùi, mình chỉ còn 0.5% chính vì thề chúng ta cần sử dụng nước tiết kiệm nha các bạn.

Một số sự thật về nước trên trái đất

  • Nếu gom toàn bộ nước trên trái đất lại, bất kể dạng gì (hơi nước, băng, nước trong cơ thể...) thành một khối cầu thì khối cầu này sẽ có đường kính 1385km, tức là ngắn hơn khoảng 300km so với khoảng cách từ TPHCM tới Hà Nội (Wikipedia). Tổng khối lượng nước này là 1386 triệu km3.

  • Mỗi ngày có khoảng 1170km3 nước bốc hơi lên bầu khí quyển

  • Có khoảng 12900 km3 nước luôn luôn tồn tại dưới dạng hơi nước trên bầu khí quyển của chúng ta. Nếu toàn bộ lượng nước này rơi xuống thì bề mặt trái đất sẽ bị ngập khoảng 1" (2,5cm).

  • Nếu đem toàn bộ nước trên trái đất đổ vào Mỹ thì quốc gia này sẽ ngập khoảng 145km.

  • 68% lượng nước sạch đang nằm trong băng và sông băng.

  • Nước từ sông là nguồn nước sạch loài người sử dụng nhiều nhất nhưng nó chỉ chiếm thể tích 1250km3, tức 1/1000000 tổng lượng nước.

  • Nước mặn chiếm 96,54% tổng nước trên trái đất.

Vai trò của nước trong hoạt động sản xuất

Nước là thứ không thể thiếu trong các công ty xí nghiệp hoạt động, công ty nhuộm thì cần nước để pha màu nhuộm, công ty rau củ quả thì cần nước để rửa rau quả để đóng gói suất khẩu,..vv và vv các hoạt động đều cần đến nguồn nước.

Sử dụng nguồn nước tiết kiệm đó lài giải pháp lâu dài cho chúng ta,  Các công ty xí nghiệp không nên sả thải trực tiếp nước ra môi trương. Cần áp dụng các hệ thống xử lý nước tiên tiến để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm. Gia đình chúng ta không nên sài nước lãng phí, các vòi nước có hư hỏng nên thay thế mới để tránh lẵng phí nguồn nước.

Tương lai…

Theo như dự đoán của những nhà phân tích thì trong tương lai nước sạch sẽ là một nguồn tài nguyên quý hiếm không khác gì dầu mỏ ở những thập kỷ trước và thậm trí nước còn có tầm quan trọng hơn rất nhiều. Dầu mỏ có thể được thay thế bằng khí đốt và những nguồn nhiên liệu khác. Nhưng nước thì không. Sẽ không khó tưởng tượng ra viễn cảnh xung đột giữa những quốc gia xung quanh việc chiếm hữu nguồn nước sinh hoạt.

Giải pháp?

 Sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích

– Không gây thất thoát nước

– Không gây ô nhiễm nguồn nước.

– Tạo điều kiện tích lũy nguồn nước.

– Nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về hiện trạng, đặc điểm nguồn nước của nước ta.

– Thực hiện đầy đủ các luật tài nguyên nước, luật bảo vệ môi trường cùng các luật, pháp lệnh khác quy định về khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường nước bao gồm cả nước mặt và nước ngầm. Hãy cùng đồng hành vì một khẩu hiệu "save water,... save life".

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về vai trò của nguồn nước đối với cuộc sống của chúng ta, để từ đó chúng ta biết chung tai bảo vệ giữ gìn nguồn nước cho thế hệ mai sau.

Tin tức liên quan
Vai trò của nước trong sinh hoạt và sản xuất
Nước nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nước có vai trò quan trong trong đời sống cũng như sản xuất. Chính vì thế việc…
Vai trò của nước trong cuộc sống
Nước chiếm 60-75% trọng lượng cơ thể con người. Chỉ mất 4% tổng lượng nước trong cơ thể dẫn đến mất nước, và mất 15% có thể gây tử vong.…
Thông tin hỗ trợ
Chính sách đổi trả
Để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Lọc Nước Tân Bình có những chính sách phù hợp khi khách hàng có nhu cầu…
Chính sách quyển riêng tư
Lọc nước Tân Bình tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân, vì thế chúng tôi luôn cố gắng bảo vệ toàn bộ thông tin của mọi người. Chính…
Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI
ĐIỀU KHOẢN THƯƠNG MẠI, Trang web locphen.vn được thiết kế xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn quy định hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ…
Hình thức thanh toán
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực Tân Bình hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ…